Lên đầu trang
Hệ thống bán buôn và bán sỉ và lẻ chăn, ga gối đệm các loại

  • Dunop sal 10

Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh đệm bông ép

 

Đệm bông ép, cách sử dụng và vệ sinh sản phẩm. Những mẹo hay bạn nên biết.

Nhắc tới cách sử dụng đệm bông ép thì rõ ràng không có gì nhiều, bởi nói tới đệm, đa phần mỗi gia đình đều đặt yên vị tại giường, hầu như rất ít khi di chuyển, mang vác sang chỗ khác. Điều này là dĩ nhiễn, bởi việc di chuyển một chiếc đệm cũng không hề dễ, mà đệm bông ép cũng thuộc hàng "nặng ký" và cồng kềnh, ngay cả khi gấp 3 khúc lại. Chính vì vậy, việc setup chiếc đệm ngay từ ban đầu là rất quan trọng. Đặc tính của chiếc đệm bông ép là có 2 phần, phần vỏ và phần ruột. Hai phần này nếu là đệm chính hãng, thì độ bền thường rất cao, có thể sử dụng 10 tới 15 năm mà không hề thay đổi nhiều. (Mặc dù, nhà sản xuất thường chỉ đưa ra thời hạn bảo hành 5 năm ).
Vỏ và ruột đệm bông ép
Đệm bông ép sau khi kéo khóa để lộ phần ruột đệm, dễ bám bẩn
 

Vậy trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý những vấn đề gì? Chuyendem.com xin tư vấn để quý khách nắm rõ hơn:

Trước tiên là vấn đề vệ sinh đệm trong quá trình sử dụng:
- Với phần vỏ đệm (thường có chất liệu là vải TB tức là cotton pha nilon và chất liệu gấm). Việc vệ sinh vỏ đệm rất đơn giản. Bạn chỉ cần ngâm vỏ đệm với nước ấm, kèm theo một chút xà phòng trong khoảng thời gian chừng 30 phút. Việc này nhằm mục đích khiến cho bụi bẩn khi ngâm sẽ rã bớt, vỏ đệm sẽ mềm ra. Sau quá trình này, bạn có thể vò bằng tay, hoặc cho vào máy với chế độ giặt nhẹ. Tại sao phải giặt nhẹ? Bởi với kết cấu dệt của vỏ đệm, nếu giặt với chế độ quá nặng, lâu dần vỏ đệm sẽ bị xô lệch dẫn tới việc lồng lại vào ruột đệm sẽ rất khó khăn. Điều này đặc biệt đáng chú ý với vỏ của đệm bông ép Thanh Bình. Một lưu ý nhỏ trong quá trình vệ sinh vỏ đệm đó là khi kéo khóa để lôi ruột ra, bạn nên kéo lại luôn, để trong quá trình giặt, phần khóa được cố định một cách chắc chắn.
 
- Với phần ruột đệm: chúng tôi khuyên bạn không sử dụng cách giặt như với vỏ đệm. Phần ruột đệm chỉ cần đơn giản lấy 1 thanh cứng, vỗ mạnh vào mặt đệm để bụi bay ra, rồi phơi trong điều kiện thông thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Với trường hợp trẻ nhỏ tè ra giường (đây là trường hợp rất hay gặp phải), bạn nên dùng giấy khô, khăn khô thấm bớt nước (hãy đảm bảo khi đặt giấy hoặc khăn lên chỗ bé tè, dùng tay ấn chặt vào bề mặt đệm, để nước thấm ra khăn). Sau đó, dùng cồn thoa đều lên khắp vùng bị bẩn, và để chiếc đệm tự khô. Do đặc tính của cồn là nhanh khô, và có chức năng khử mùi tốt. Với trường hợp vết bẩn là máu, thì bạn hãy dùng nước oxi già, bôi trực tiếp lên vết máu, sau đó phơi ở chỗ khô ráo, thoáng mát. Với trường hợp vết bẩn là thức ăn hoặc nước ngọt..., bạn dùng hỗn hợp nước rửa bát pha nước lạnh, dùng khăn thấm và chà lên mặt đệm, lặp đi lặp lại sau đó phơi khô hoặc dùng máy sấy nếu cần sử dụng ngay.
 
Dat dem bong ep tren nen nha
Không nên đặt đệm bông ép sát với nền nhà (Hình ảnh sưu tầm)

Lưu ý thêm khi mới mua đệm bông ép về 

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng đệm, bạn không nên đặt đệm trực tiếp trên nên nhà, mà nên có một lớp cách đất như chiếu, hoặc 1 dạng tấm trải, hoặc đặt trên giường là tốt nhất. Bởi với khí hậu Việt Nam, nếu đặt đệm bông ép trực tiếp lên trên sàn nhà, bề mặt tiếp xúc sẽ bị ẩm, gây ra nấm mốc nếu sử dụng lâu ngày, hơn nữa hơi lạnh từ sàn nhà cũng không tốt cho sức khỏe. Điều này chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp phản ánh về từ phía khách hàng.
 
 Một số mẹo để không cần phải xử lý ruột đệm nếu gặp vết bẩn như trẻ nhỏ đái dầm, chất lỏng đổ lên ...v...v..., thì bạn có thể sử dụng một sản phẩm hiện nay cũng rất thông dụng trên thị trường, đó là ga nilon. Loại ga này hiện có 2 loại, loại nilon đơn thuần, và loại 2 mặt: mặt nilon, mặt vải cotton. Cách sử dụng thì bạn lồng ga nilon vào đệm(cố định bằng chun may ở mép ga), sau đó rải ga bằng vải thông thường lên trên. Như vậy, chiếc đệm của bạn đã được bảo vệ hoàn toàn khỏi chất lỏng, và nếu có bị đổ chất lỏng ra đệm, thì bạn chỉ việc thay chiếc ga đang nằm, và lau qua chiếc ga nilon. Rất tiện dụng, đặc biệt với những dòng sản phẩm có vỏ gấm như đệm bông ép Everon, hoặc đệm bông ép Vimatt. Sản phẩm ga nilon Chuyendem.com cũng cung cấp, nhằm phục vụ trọn gói dành cho khách hàng.
 
Trên đây là một số lưu ý và mẹo trong quá trình sử dụng đệm bông ép. Chúng tôi hi vọng, bạn sẽ thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Chuyendem.com